Công suất phòng khách sạn tại Hà Nội lập kỷ lục 5 năm

Đơn vị này vừa công bố báo cáo thị trường khách sạn Việt Nam quý II/2016 và đánh giá thị trường khách sạn nghỉ dưỡng hứa hẹn trở nên sôi động hơn trong những tháng còn lại của năm. 6 tháng qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đã tăng trưởng 21%, dù nhiều quý trước đó (năm 2015), mức tăng không đáng kể.

Thống kê đến cuối tháng 6/2016, công suất phòng tại TP HCM và Hà Nội có sự bứt phá ngoạn mục, lần lượt đạt 65-75%. Đặc biệt công suất phòng tại Hà Nội đã đạt mức kỷ lục trong vòng năm năm qua, cạnh tranh với Bangkok ở vị trí đầu bảng trong khu vực.

Đơn vị này đánh giá, trong tương lai, thị trường nghỉ dưỡng của Việt Nam có thể bứt phá tốt hơn nhờ vào sự quan tâm ngày càng tăng của quốc tế, các chính sách khuyến khích du lịch từ chính quyền địa phương về thắt chặt quy định an toàn, nâng cao chất lượng dịch vụ, và nới lỏng chính sách thị thực.

Chính sách miễn thị thực đồng thời cũng góp phần nâng cao lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam lên mức 13,5% theo năm đối với TP HCM, 39,3% theo năm đối với Hà Nội, và 39% theo năm đối với Nha Trang. Các đơn vị quản lý khách sạn danh tiếng trên thế giới như Accor, IHG, Marriott, Hilton, và Starwood đang tiếp tục nhắm tới thị trường Việt Nam. Các chuỗi khách sạn và đơn vị quản lý khách sạn nổi tiếng như Wyndham, Holiday Inn và Pan Pacific cũng đang gia nhập thị trường Việt Nam.

Ngoài ra một số các dự án có quy mô từ các chủ đầu tư lớn như Vingroup và Sun Group, BIM Group, M.I.K... cũng tích cực phát triển các cụm du lịch ở các thành phố ven biển như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc.

CBRE dự báo, trong tương lai, thị trường khách sạn Việt Nam sẽ chứng kiến sự sôi động của mảng khách sạn và resort 5 sao với mức tăng trưởng nhảy vọt do thêm nhiều nguồn cung mới gia nhập thị trường. Nguồn cung các khách sạn phục vụ khách du lịch với mục đích công việc đã và đang tăng lên cũng nhắm tới sự gia tăng nhu cầu từ khách tới các thành phố với mục đích công tác. Với việc lượng khách đến Việt Nam tiếp tục tăng trong thời gian tới, công suất của các khách sạn trong thành phố sẽ vẫn giữ ở mức ổn định hoặc thậm chí tiếp tục đi lên.

Vũ Lê

vnexpress.net 26/08/2016
 
 

Bài viết liên quan

Find us on Facebook